Hướng dẫn đăng tin BĐS cần bán/cho thuê BĐS cần mua/thuê Tin Túc Nổi Bật Dịch vụ Bất động sản Dự án Bất Động Sản Phong thủy Văn bản pháp luật Tuyển dụng
Phường Đồng Tâm - Hội Hợp - TP Vĩnh Yên
 Cụm Kinh Tế Đồng Tâm ,
 Khu Dân cư Đồng Rừng ,
 Khu Dân cư Sau Núi ,
 Khu Dân cư Sốc Lường ,
 Khu Dân cư Tỉnh Ủy 
Phường Tích Sơn - TP Vĩnh Yên
 Khu Chung cư Tỉnh đội ,
 Khu Biệt thự Tây Hồ ,
 Khu Đô thị Bắc Đầm Vạc ,
 Khu DC Vạn Cát - Chung cư La Fortuna ,
 Khu Đô thị Quảng Lợi 
Phường Liên Bảo - Vĩnh Yên
 Vpit Plaza ,
 Dự án SKY GARDEN ,
 Khu DC 1 Liên Bảo ,
 Khu DC số 2 Liên Bảo ,
 Trường ĐH Quốc tế Unicampus ,
 VINACONEX Xuân Mai ,
 KHU ĐÔ THỊ HÀ TIÊN ,
 The SWANLAKE VILLAS-HỒ THIÊN NGA 
Phường Khai Quang - Vĩnh Yên
 The City Light Vĩnh Yên ,
 Khu biệt thự PRIME ,
 Khu DC số 2 Khai Quang ,
 Kh Biệt Thự TIMES GARDEN ,
 Khu Chung cư Bảo Quân ,
 Khu Xen ghép Mậu Lâm ,
 Khu Đô thị Nam Vĩnh Yên ,
 Sông Hồng Nam Đầm Vạc 
TX Phúc Yên
 Khu nhà ở thương mại MTO complex ,
 Khu Đô thị Đồng Sơn ,
 Biệt thự flamingo Đại Lải ReSort 
Phường Định Trung - TP Vĩnh Yên
 Khu Đô thị VCI Moun Tain View 
Phường Đống Đa - Vĩnh Yên
 Khu Đô thị Bắc Đầm Vạc - RIVER BAY VĨNH YÊN 
 Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc RIVER BAY VĨNH YÊN (30-07-2021)
 Dự án Khu Đô thị PARK HILL THÀNH CÔNG VĨNH YÊN (14-01-2021)
 Khung giá đất TP Vĩnh Yên (01-09-2020)
 Chung Cư LA FORTUNA - ĐẲNG CẤP SANG TRỌNG (26-06-2020)
 KHU ĐÔ THỊ BẮC ĐẦM VẠC, PHƯỜNG ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, VĨNH PHÚC (23-03-2020)
 Dự án Khu nhà ở Đô thị tại Định Trung, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - VCI MOUNTAIN VIEW (09-01-2018)
 DỰ ÁN KHU NHÀ Ở HỖN HỢP VĂN PHÒNG DỊCH VỤ KHU ĐÔ THỊ CHÙA HÀ TIÊN TP VĨNH YÊN - VĨNH PHÚC (19-06-2017)
 Chung cư Bảo Quân – khi giấc mơ an cư trở thành hiện thực. (19-05-2017)
 Khung giá đất TP Vĩnh Yên năm 2015- 2020 (21-07-2020)
Thống kê Website
 √ Số lượt truy cập:
 √ Tổng số tin bất động sản:
 
√ Website thể hiện tốt nhất với độ
phân giải màn hình : 1024x768
√ Hỗ trợ các trình duyệt sau:
Thị trường bất động sản đang ấm dần lên

 Thị trường bất động sản đang ấm dần lên

Sau hơn 3 năm đóng băng, thị trường bất động sản cả nước nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đang có dấu hiệu ấm dần lên. Nhiều người kỳ vọng, năm 2014, sẽ là năm “nở rộ” trở lại của thị trường bất động sản và người có thu nhập thấp sẽ có nhà để ở.
Giao dịch tăng nhưng vắng khách mua nhà ở thương mại 
Chúng tôi có mặt tại Sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Phúc vào một ngày đầu tháng 3. Nếu như thời điểm này năm ngoái, sàn giao dịch này thường xuyên phải đóng cửa vì không có khách giao dịch thì hơn 1 tháng qua, doanh nghiệp đã giao dịch thành công 10 hợp đồng đất nền dân cư. Theo anh Đường Vũ Chuyên, quản lý sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Phúc, để có sự chuyển dịch tích cực này, từ cuối năm 2013, doanh nghiệp đã đưa ra giá đất nền sát với giá thị trường và thực hiện phương thức thanh toán chậm, không tính lãi suất cho khách trong vòng 1 tháng. 
Chưa hút khách như các năm 2008, 2009, nhưng từ Tết đến nay, sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Yên cũng có gần 20 lượt khách đến giao dịch, tăng 40% so với năm ngoái. Anh Nguyễn Tiến Quang, Giám đốc sàn giao dịch này cho biết, hiện nay, giá bất động sản đã giảm từ 10% - 30%, thậm chí có dự án giảm tới 50% so với năm 2009. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, sự tăng nhiệt trở lại của thị trường bất động sản mới dừng ở đất nền dân cư, nhà ở xã hội; còn các dự án nhà ở thương mại vắng bóng khách mua vì giá vẫn “ngất ngưởng” so với túi tiền của người dân và người dân có xu hướng sở hữu đất có sổ đỏ hơn đất có nhà. 
 
Các dự án nhà ở thương mại chưa hút khách thời điểm hiện nay
Tại dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc do Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô làm chủ đầu tư, sau 6 năm khởi công xây dựng, đến nay, doanh nghiệp đã xây xong 50/700 căn hộ liền kề, 10/250 nhà biệt thự. Tuy nhiên, mới bán được 25/50 hộ liền kề đã hoàn thành. Ông Phạm Trần Minh, Trưởng Ban quản lý dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đầm Vạc cho biết,  từ đầu năm đến nay chưa có khách hàng nào đến hỏi mua nhà. Để “hâm nóng” thị trường, doanh nghiệp đang phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Vĩnh Phúc, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Vĩnh Phúc triển khai gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ. Cùng với đó, kiến nghị với UBND tỉnh cho phân lô bán đất nền theo Nghị định 71 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở.  
Được giao đất từ năm 2006 nhưng đến nay, khu đô thị mới Xuân Hòa do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hoài Nam làm chủ đầu tư cũng chỉ hoàn thành và bán được 1 căn hộ duy nhất trên tổng số 769 căn hộ liền kề và chưa tiến hành xây dựng 156 nhà biệt thự theo thiết kế. Theo ông Lê Văn Tám - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, doanh nghiệp đã đầu tư 300 tỷ đồng cho dự án này. Tuy nhiên, do thị trường bất động sản đóng băng và phần lớn khách hàng có nhu cầu mua căn hộ có diện tích nhỏ hơn thiết kế nên từ năm 2009 đến nay, doanh nghiệp chưa khởi động tiếp những dự án tiếp theo. “Hiện Công ty đã gửi đơn đề nghị UBND tỉnh cho phép phân lô bán đất nền theo Nghị định 71 của Chính phủ. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí đầu tư, giá thành bất động sản cũng theo đó mà giảm xuống”- ông Tám chia sẻ. 
Đất nền giá rẻ được khách hàng ưa chuộng 
Theo khảo sát của phóng viên, từ đầu năm đến nay, những lô đất dịch vụ nằm sát với khu chung cư Vinaconex, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đang hút khách bởi mức giá hấp dẫn, dao động từ 6-12 triệu đồng/m2, thấp hơn 1/3 so với năm 2010. Anh Nguyễn Mạnh Hùng vừa mua được mảnh đất 2 mặt tiền ở đây cho biết: "Trước đây, gia đình tôi chọn phương án mua nhà chung cư để ở cho rẻ, nhưng khi biết mảnh đất này được rao bán với giá 11,5 triệu đồng/m2, rẻ hơn 5 triệu đồng/m2 so với năm 2005, tôi đã quyết định mua đất. Bởi suy tính lại, chung cư có giá trị sử dụng, giá trị gia tăng rất ít trong khi cùng số tiền gần 1 tỷ đồng, tôi đã sở hữu được đất nền, sau này cần bán vẫn có lãi hơn nhiều so với chung cư." 
Ông Phan Thế Huy, Trưởng phòng Quản lý nhà và phát triển đô thị, Sở Xây dựng cho rằng, nếu năm 2013, phân khúc chung cư bình dân là tâm điểm của thị trường thì 2 tháng đầu năm 2014, thị trường đất nền giá rẻ thực sự lên ngôi. Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã chấp nhận giảm giá mạnh nhằm hút dòng tiền ít ỏi đang nằm trong dân. Đặc biệt, những dự án đất nền giá rẻ chào bán thành công đã mở ra một cuộc cạnh tranh cho các chủ đầu tư và một mặt bằng giá mới đã được xác lập đối với thị trường đất nền. Theo đó, những dự án mở bán sau cũng sẽ phải đưa ra mức giá hợp lý mới có thể hút được khách hàng. 
Cũng theo ông Huy, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu ấm dần lên. Giá đất nền ngày càng tiệm cận mức có lợi cho người mua. Bởi lẽ, với nhiều dự án, mức giá để sở hữu một diện tích có sổ đỏ chỉ vào khoảng 400 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, ngang bằng với diện tích nhà ở chung cư. Trong khi đó, về phương diện đầu tư, đất nền giữ giá tốt hơn so với các căn hộ chung cư. 
Để “hâm nóng” thị trường bất động sản, hiện nay, cùng với tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhà ở xã hội, Sở Xây dựng đang tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản cho phép chủ đầu tư các dự án bất động sản khu đô thị được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi có hạ tầng mà không cần phải xây thô theo Nghị định 71 của Chính phủ về hướng dẫn thị hành Luật Nhà ở. Nếu chính sách mới này được thực thi, sẽ mở ra cơ hội cho những người đang có nhu cầu mua nhà đất, bởi người dân có thể tự quyết định tiến độ xây dựng cũng như phương pháp xây dựng căn hộ phù hợp với túi tiền của mình.
Nguồn Thanh Nga Cổng TT-GT ĐT Vĩnh Phúc 

 

 Các tin khác
  KHU ĐÔ THỊ BẮC ĐẦM VẠC, PHƯỜNG ĐỐNG ĐA, THÀNH PHỐ VĨNH YÊN, VĨNH PHÚC
  Dự án Khu nhà ở Đô thị tại Định Trung, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - VCI MOUNTAIN VIEW
  Địa ốc đang bắt đầu chu kỳ mới
ĐƯỜNG CHUYÊN
0988. 209. 688
 Hotline: 0915.209.688
VIDEO
Quảng cáo